Kem nghệ là món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn và mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của món kem nghệ.
Kem nghệ là món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn và mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của món kem nghệ.
Giảm các triệu chứng của bệnh ung thư
Kem nghệ là món tráng miệng thơm ngon giúp làm giảm đau do một số bệnh ung thư. Món kem nghệ là “thần dược” chứa chất curcumin giúp hỗ trợ đại tràng và ruột kết khỏi các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và điều trị các loại bệnh ung thư như ung thư ruột kết, bệnh bạch cầu, bệnh ung thư tim…
Do đó, nếu bạn đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư, bạn có thể dùng món tráng miệng này thường xuyên sau mỗi bữa ăn.
Chữa lành bệnh viêm khớp dạng thấp
Viêm khớp dạng thấp là tình trạng viêm các khớp đã ở giai đoạn nặng nhất. Đó là lý do tại sao những người mắc bệnh này thường dùng một liều lượng lớn thuốc mặc dù tác dụng phụ của chúng.
Tuy nhiên, việc ăn món kem nghệ cũng là một cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp một cách tuyệt vời, vừa an toàn lại vừa hiệu quả hơn việc dùng một số loại thuốc khác.
Cải thiện chất chống oxy hóa trong cơ thể
Nghệ là nguồn thực phẩm chứa chất curcumin - chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị hư hại do các gốc tự do, giúp ngăn ngừa bệnh tật.
Những lưu ý khi ăn món kem nghệ
Là một trong những loại thảo dược truyền thống, nghệ đem đến cho ta nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nên tiêu thụ loại thảo mộc này ở một mức độ vừa phải.
Ăn kem nghệ quá nhiều có thể khiến nhịp tim bất thường, đau bụng và cảm lạnh. Do đó, nên kiểm soát tiêu thụ kem nghệ ở liều lượng thích hợp để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Theo Lao động