Cảnh báo về sức khỏe khi đổ mồ hôi nhiều

Thứ Sáu, 21/05/2021, 00:04 [GMT+7]

Cảnh báo về sức khỏe khi đổ mồ hôi nhiều

Một trong những triệu chứng của bệnh phổ biến nhất là đổ mồ hôi. Dưới đây là những cảnh báo cho sức khỏe từ việc đổ mồ hôi nhiều mà bạn nên quan tâm.
 
Có nhiều nguyên nhân gây đổ mồ hôi như do nhiệt độ nóng, oi bức, sợ hãi hay do vị giác như khi ăn đồ cay. Tuy nhiên, việc tiết mồ hôi nhiều hay ít là những dấu hiệu cảnh báo xấu về tình trạng sức khỏe.
 
Lượng đường trong máu thấp
 
Khi lượng đường trong máu thấp sẽ có tác động nhiều hơn đến các dây thần kinh, do vậy mồ hôi cũng ra nhiều hơn. Ngoài biểu hiện trên, người bệnh còn có một số triệu chứng như tim đập loạn, run tay, chóng mặt… nặng hơn có thể bị mất ý thức, thậm chí hôn mê.
 
Bệnh béo phì
 
Những người mắc bệnh béo phì thường dễ đổ mồ hôi hơn những người có cân nặng trung bình. Quá trình ra mồ hôi này có liên quan đến thần kinh cảm giác. Để làm giảm triệu chứng đổ mồ hôi nhiều, các bệnh nhân béo phì nên lựa chọn cho mình một chế độ giảm cân thích hợp.
 
Đường huyết thấp quá mức
 
Đổ mồ hôi cũng có thể là một triệu chứng của rối loạn như lượng đường trong máu thấp, trong đó mức độ đường trong máu của cơ thể giảm xuống dưới 70 mg. Nó có thể kết hợp với các triệu chứng khác như chóng mặt và buồn nôn.

 

Một trong những triệu chứng của bệnh phổ biến nhất là đổ mồ hôi. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C
Một trong những triệu chứng của bệnh phổ biến nhất là đổ mồ hôi. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

 

Bệnh tim mạch
 
Một trong những nguyên nhân chính gây đổ mồ hôi quá mức có thể là rối loạn tim. Khi tim sử dụng rất nhiều năng lượng để bơm máu, cơ thể bạn sẽ giải phóng mồ hôi quá mức.
 
Căng thẳng
 
Một trong những nguyên nhân dẫn đến đổ mồ hôi quá mức có thể là do căng thẳng. Khi chúng ta căng thẳng, các tuyến apocrine giải phóng mồ hôi quá mức.
 
Ung thư
 
Tình trạng mồ hôi tăng bất thường, đặc biệt là vào ban đêm, có thể là một triệu chứng sớm của bệnh ung thư. Các bệnh ung thư như u lympho, bệnh bạch cầu, u tế bào crom… thường gây đổ mồ hôi nhiều, đi kèm với sưng hạch, sốt cao, ớn lạnh, người mệt mỏi…
 
Theo Lao động

 

.

các thông tin tiện ích