Nắng nóng, cảnh giác với chứng đau đầu

Thứ Sáu, 21/05/2021, 23:07 [GMT+7]

Nắng nóng, cảnh giác với chứng đau đầu

Đau đầu là một triệu chứng phổ biến của tình trạng mất nước, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Đau đầu do mất nước có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. ẢNH: SHUTTERSTOCK
Đau đầu do mất nước có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. ẢNH: SHUTTERSTOCK

 

Đau đầu là một triệu chứng phổ biến của tình trạng mất nước, tuy nhiên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe, theo trang Insider.
 
Cụ thể, khi cơ thể mất nước, lượng chất lỏng mất đi khiến các mạch máu trong não tạm thời co lại, dẫn đến đau đầu. Đau đầu do mất nước có thể xảy ra theo nhiều mức độ, từ mất nước nhẹ, đến trung bình hoặc nặng. Thời tiết hanh khô hay vận động liên tục ngoài trời nắng nóng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này.
 
Theo đó, để tránh những biến chứng nghiêm trọng (mệt mỏi, choáng váng, thậm chí là lú lẫn, mê sản,...) của tình trạng đau đầu do mất nước, các chuyên gia trên Insider khuyến cáo mọi người cần uống đủ lượng nước (khoảng 3,7 lít/ngày đối với nam, 2,7 lít/ngày đối với nữ), không nên phơi mình dưới trời nắng quá lâu. Đặc biệt, cần tuyệt đối tránh các loại đồ uống có cồn hoặc caffeine vì chúng sẽ góp phần khiến tình trạng mất nước và đau đầu trầm trọng hơn.
 
Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo nếu tình trạng đau đầu vẫn còn tiếp diễn, thậm chí đau ngày càng dữ dội, nên lập tức đến bệnh viện để kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm như phình động mạch hay đột quỵ.
 
Theo Thanh niên
.

các thông tin tiện ích