01:03, 31/03/2021

Bật mí cách sử dụng trà hoa đậu biếc đúng cách

Hoa đậu biếc là loại hoa giàu chất chống ôxy hóa nên rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc uống trà hoa đậu biếc sao cho đúng cách để không làm giảm tác dụng của trà và gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì không phải ai cũng biết cách.

Hoa đậu biếc là loại hoa giàu chất chống ôxy hóa nên rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc uống trà hoa đậu biếc sao cho đúng cách để không làm giảm tác dụng của trà và gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì không phải ai cũng biết cách.
 
Uống nhiều trong ngày
 
Được xem là tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên, trà hoa đậu biếc chỉ tốt nhất khi uống 1-2 tách trà/ngày được pha vừa phải. Việc tiêu thụ quá nhiều hàm lượng caffeine trong trà hoa đậu biếc có thể dẫn đến bồn chồn, lo lắng, tăng nhịp tim, các triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.
 
Dù có tính lợi tiểu nhưng nếu bổ sung caffeine từ trà hoa đậu biếc quá mức, với 6 cốc trà mỗi ngày tương đương khoảng 300mg caffeine rất có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và cảm giác mệt mỏi hơn.
 
Sử dụng trà đã hãm quá lâu
 
Những gói trà túi lọc nên được uống ngay sau khi pha để có thể cảm nhận được hương vị đậm đà nhất. Nếu hãm trà quá lâu, màu sắc trà sẽ sẫm lại, đậm hơn và mất đi vị thơm ngon của trà.

 

Không nên hãm trà hoa đậu biếc quá lâu. Ảnh: Hạ Mây
Không nên hãm trà hoa đậu biếc quá lâu. Ảnh: Hạ Mây

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do trà để lâu sẽ bị ôxy hóa. Quá trình này làm mất đi các hương vị thơm ngon vốn có mà trà mang lại, khi đó, những chất chống ôxy hóa trong trà cũng bị mất dần và vi khuẩn bắt đầu sinh sôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người uống.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống trà hoa đậu biếc để qua đêm, bởi uống vào sẽ ảnh hưởng hệ tiêu hóa.
 
Pha trà với nước nguội hoặc nước quá nóng
 
Nhiệt độ lý tưởng để pha trà hoa đậu biếc là khoảng từ 75 - 90 độ C. Khi pha loại trà hoa này, bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước pha trà. Vì khi pha trà ở nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến hương vị của trà.
 
Mặt khác, uống trà quá nóng có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và răng lợi của bạn.
 
Ngược lại, nếu pha trà với nước quá nguội thì tinh chất trong trà sẽ không tiết ra được hết làm mất đi hương vị hấp dẫn của cốc trà.
 
Theo Lao động