Sáng 26-12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Khánh Hòa đã tổ chức tổng kết mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn theo VietGAP năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Sáng 26-12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Khánh Hòa đã tổ chức tổng kết mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn theo VietGAP năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.
Trong năm 2019, chi cục đã triển khai xây dựng 3 mô hình chuỗi bao gồm chuỗi cung cấp thịt gia súc, thịt gia cầm và xoài an toàn. Cụ thể, có 6 cơ sở sản xuất ban đầu tham gia vào việc chăn nuôi heo, gà và sản xuất xoài đạt tiêu chuẩn VietGAP; 7 cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến gia súc, gia cầm và cơ sở sơ chế, đóng gói, kinh doanh sản phẩm xoài Cam Lâm tham gia các mô hình.
Tại đây, những tác nhân tham gia mô hình đã thực hiện tốt 3 công đoạn bao gồm: trồng trọt, chăn nuôi theo VietGAP; sơ chế, chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm và đóng gói, bao bì, tem nhãn, truy xuất nguồn gốc điện tử (QR Code).
Tại buổi tổng kết, có 6 cơ sở sản xuất ban đầu đã được trao chứng nhận VietGAP; sản phẩm của các chủ thể này cũng được đại diện VNPT Khánh Hòa giới thiệu về tem truy xuất nguồn gốc điện tử; một số siêu thị, đơn vị kinh doanh lớn như Co.op mart; Siêu thị thực phẩm sạch 3F… ký kết ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm.
Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã xây dựng được 7 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn theo VietGAP, ngoài 3 chuỗi kể trên còn có chuỗi dành cho các sản phẩm: rau sạch, sầu riêng, bưởi da xanh, tỏi sẻ ở các địa phương: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa, Vạn Ninh.
H.Đ