Sau một thời gian sử dụng, nhiều người nhận thấy tốc độ nấu của nồi cơm điện chậm lại.
Sau một thời gian sử dụng, nhiều người nhận thấy tốc độ nấu của nồi cơm điện chậm lại.
Nhiều người lầm tưởng khi lau chùi nồi cơm điện, chỉ cần lau sạch bề mặt và mặt trong nắp nồi là xong. Thực tế là họ đã bỏ qua một chi tiết quan trọng.
Vị trí quan trọng nhất trong nồi cơm điện cần lau sạch là miếng đệm nhiệt của đế nồi. Đây là một vật liệu dẫn nhiệt tốt. Khi sử dụng trong một thời gian dài, đế nồi dễ bị rỉ sét, cáu bẩn, thậm chí kết rác. Các chất cáu bẩn với số lượng lớn sẽ làm giảm quá trình dẫn nhiệt, khiến nồi cơm nấu lâu chín. Ngoài ra còn tổn hao điện hơn bình thường.
Để xử lý các cáu bẩn lâu ngày, không nên lau bằng nước, vì một khi vết nước xâm lấn vào tấm dẫn nhiệt, rất dễ khiến bảng mạch bị chập.
Cách tốt nhất là sử dụng giấm trắng và cồn theo theo tỷ lệ 1: 1. Sau đó đổ dung dịch này vào mặt thô của miếng cọ rửa, và dùng nó lau sạch miếng giữ nhiệt của nồi cơm, cho đến khi sạch vết ố.
Hiệu quả của phương pháp này chủ yếu là do giấm trắng, vì giấm trắng có thể hòa tan bụi bẩn, giúp lau sạch dễ dàng. Cồn giúp khử trùng.
Theo VnExpress