11:04, 17/04/2018

2 thí sinh đến từ Đà Lạt giành giải nhất vòng sơ loại khu vực Nha Trang

Sáng 17-4, trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Úc Châu  (Taste of Australia) 2018, tại khách sạn Sheraton Nha Trang đã diễn ra vòng sơ loại cuộc thi Ẩm thực Úc Châu dành cho thí sinh khu vực Nha Trang.

Sáng 17-4, trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Úc Châu  (Taste of Australia) 2018, tại khách sạn Sheraton Nha Trang đã diễn ra vòng sơ loại cuộc thi Ẩm thực Úc Châu dành cho thí sinh khu vực Nha Trang.

 

Vòng sơ loại cuộc thi diễn ra trong cùng 1 thời điểm tại 4 thành phố lớn là: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhằm tìm ra đội chiến thắng, đại diện khu vực tham gia vòng chung kết quốc gia tại Đà Nẵng vào ngày 20-4.


Khu vực Nha Trang có 4 đội gồm 8 sinh viên đến từ các trường: Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nha Trang, Cao đẳng Du lịch Nha Trang và Cao đẳng nghề Đà Lạt.

 

2 thí sinh đến từ Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt  trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

2 thí sinh đến từ Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

 

Trong chương trình, 4 đội đã trải qua 2 vòng thi: Thử thách kỹ năng (sơ chế, thái lát, sợi và khối, cân chia thịt bò Úc theo yêu cầu); Chiếc hộp bí mật (dùng lá chanh khô, các hạt gia vị Úc, rượu vang đỏ Úc và thịt thăn bò Úc kết hợp tùy ý cùng các nguyên liệu rau củ quả khác để sáng tạo nên món ăn độc đáo mang hương vị ẩm thực Úc).


Kết quả, đội đến từ Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đã giành giải nhất, đại diện khu vực Nha Trang tham gia vòng chung kết tại Đà Nẵng. Tại vòng chung kết, các đội sẽ được gặp gỡ đầu bếp nổi tiếng đến từ Úc Luke Nguyễn, Master Chef Việt Nam mùa đầu tiên Ngô Thanh Hòa. Đội chiến thắng còn có cơ hội nhận được giải thưởng du học tại trường dạy ẩm thực 2 tuần tại Úc, nhằm phát triển nghề nghiệp và tích lũy kinh nghiệm quý báu trong ngành bếp nói riêng và ngành khách sạn nói chung.


Taste of Australia - Ẩm thực Úc Châu là chương trình do Đại sứ quán Australia phối hợp cùng các đối tác nhà hàng, khách sạn, nhà cung cấp thực phẩm thực hiện. Chương trình diễn ra trên toàn quốc nhằm quảng bá thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xanh, an toàn và tốt cho sức khỏe của các nhà cung cấp đến từ Úc, qua đó góp phần chia sẻ nền ẩm thực Úc Châu đến với thị trường Việt Nam.


X.T