Bộ Y tế vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa dạng lỏng (QCVN 5-1:2017/BYT), trong đó, phân biệt rõ 2 nhóm sữa dạng lỏng là sữa tươi và sữa bột pha lại (gồm sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp).
Bộ Y tế vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa dạng lỏng (QCVN 5-1:2017/BYT), trong đó, phân biệt rõ 2 nhóm sữa dạng lỏng là sữa tươi và sữa bột pha lại (gồm sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp).
Theo QCVN sửa đổi quy định nhóm sữa tươi gồm: Sữa tươi nguyên chất, sữa tươi nguyên chất tách béo, sữa tươi, sữa tươi tách béo (cùng với đó, bao bì sẽ ghi thêm công nghệ chế biến là thanh trùng hay tiệt trùng). Nhóm sữa chế biến từ sữa bột (từng được gọi là Sữa tiệt trùng) sửa đổi thành Sữa hoàn nguyên và Sữa hỗn hợp theo Codex Stan 206-1999. Cuối cùng là nhóm sữa cô đặc và sữa đặc có đường. Theo ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, QCVN 5:1-2010/BYT được sửa đổi theo hướng căn cứ vào Codex và TCVN. Tên gọi sữa minh bạch theo hướng ghi rõ nguyên liệu và thành phần. Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa sẽ có thời gian nhất định để chuẩn bị cho việc chuyển đổi bao bì.
Theo Giao thông