11:01, 06/01/2017

Cách khử mùi thức ăn trong nhà sau khi rán, xào

Bạn có thể nấu một bát nước giấm hoặc nướng một mẻ bánh quy sau đó.

Bạn có thể nấu một bát nước giấm hoặc nướng một mẻ bánh quy sau đó.
 
Ảnh: pri
Ảnh: pri
Nhà bạn kín, nhà bạn dạng ống, hay bếp nhà bạn thông tường với phòng khách... Bữa tối, bạn làm món nướng, chiên rán hoặc xào để rồi cả đêm bạn cứ cảm thấy mùi dầu mỡ, mùi thịt còn đọng lại trong nhà.
 
Bạn có thể làm theo các hướng dẫn của Food52 dưới đây để loại bỏ những mùi thức ăn khó chịu trong nhà:
 
1. Thông gió trước khi bắt đầu nấu nướng. Mở cửa sổ và bật quạt trực tiếp để đẩy mùi ra ngoài.
 
2. Đóng cửa các căn phòng khác gần đó để mùi thức ăn không đi vào những phòng này.
 
3. Lau dọn ngay sau khi nấu nướng. Rửa xoong nồi (hoặc ít ra là tráng qua xoong nồi), lau bếp, sàn và tường gần đó bằng chất tẩy rửa cho nhà bếp.
 
4. Khử mùi bằng cách đun sôi một bát nước và một thìa giấm. Đổ hỗn hợp này vào một cái chảo nhỏ, đun đến sôi và cứ để nó bay hơi trong vài phút. Cầu kỳ hơn, bạn có thể cho thêm vỏ chanh, cam hay một thanh quế, một ít lá hương thảo... vào chảo nước để làm thơm không khí trong nhà.
 
5. Đặt một tô giấm, rắc ít bột baking soda hoặc bã cà phê lên kệ bếp qua đêm để chúng hấp thụ mùi dầu mỡ.
 
6. Nướng một mẻ bánh. Đây chính là cách khử mùi dầu mỡ cháy hiệu quả nhất. 
 
Theo VnExpress