Ăn hoặc uống nước ép từ cam, quýt, bưởi, chanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan và tiểu đường.
Ăn hoặc uống nước ép từ cam, quýt, bưởi, chanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan và tiểu đường.
Nước ép cam chứa nhiều dưỡng chất cải thiện sức khỏe tim mạch - Ảnh: Shutterstock |
Khi có chế độ ăn giàu chất béo thì chất béo dư thừa sẽ tích tụ trong cơ thể, gây tổn hại cho tế bào.
Quá trình tế bào bị tổn hại cùng với tình trạng viêm ở những người có thể trạng béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, gan và tiểu đường, theo tờ
Hindustan Times dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Estadual Paulista (Brazil).
Nhóm nghiên cứu cho biết thêm trái cây họ cam quýt kể trên chứa nhiều chất chống ô xy hóa flavanone bao gồm hesperidin, eriocitrin và eriodictyol.
Nghiên cứu cho thấy những con chuột thí nghiệm được cho bổ sung các chất chống ô xy hóa hesperidin và eriodictyol giảm được việc tích tụ nhiều chất béo gây hại tim cũng như những tổn hại ở gan.
Theo Thanh niên