Các nhà khoa học phát hiện lựu có khả năng chữa được nhiều bệnh do lựu chứa chất chống ô xy hóa cực mạnh, theo Foodrepublic.
Các nhà khoa học phát hiện lựu có khả năng chữa được nhiều bệnh do lựu chứa chất chống ô xy hóa cực mạnh, theo Foodrepublic.
Ảnh: Đ.N.Thạch |
Do chứa phong phú chất chống ô xy hóa và các enzym paraoxonase, lựu có thể hạn chế những thiệt hại do tia cực tím gây ra. Ngoài ra, lựu còn giúp ngăn ngừa viêm khớp và hạ thấp mức cholesterol “xấu” tích tụ trong động mạch.
Trung bình, một quả lựu chứa từ 200 - 1.400 hạt, và hạt lựu có thể được bảo quản bằng hình thức đông lạnh đến 3 tháng. Khi bị cảm lạnh, ăn lựu có thể làm dịu những triệu chứng khó chịu của căn bệnh đáng ghét này.
Theo hệ thống y tế truyền thống của Ấn Độ có tên gọi Ayurveda (chủ yếu dựa trên ý tưởng cân bằng hệ thống trong cơ thể bằng chế độ ăn uống, trị liệu thảo dược và kiểm soát hơi thở), lựu là liều thuốc tự nhiên có tác dụng điều trị viêm amiđan, viêm nướu, chảy máu, thậm chí hơi thở hôi.
Vỏ lựu rang lên, trộn với nước hoa hồng thành một hỗn hợp có thể giúp se khít lỗ chân lông rất hiệu quả. Trong khi đó, uống nước ép lựu thường xuyên có thể ngăn ngừa mất trí nhớ, thoái hóa khớp và bệnh tim.
Nước lựu chứa đầy chất flavonoid polyphenol, nên nó có tác dụng như loại nước kháng khuẩn tuyệt vời dùng súc miệng vào mỗi sáng để phòng ngừa các bệnh về răng miệng.
Theo Thanh niên