12:01, 24/01/2015

Nước ép khổ qua - thảo dược thần kỳ

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Mặc dù có vị rất đắng, nhưng uống một ly nước ép khổ qua mỗi ngày có thể giúp bạn tránh nhiều bệnh tật.

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Mặc dù có vị rất đắng, nhưng uống một ly nước ép khổ qua mỗi ngày có thể giúp bạn tránh nhiều bệnh tật.

 


Kiểm soát đường huyết

Uống một ly nước ép khổ qua 3 ngày một lần vào buổi sáng trước khi dùng điểm tâm có thể kiểm soát được lượng đường trong máu. Hai hợp chất chống tăng đường huyết là momorcidin và charatin có trong khổ qua đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa glucose trong máu đến các cơ.

Ngoài ra hạt khổ qua còn chứa Polypeptide-p, một loại insulin thực vật, giúp làm giảm glucose ở những người bị bệnh tiểu đường loại 1.

Cải thiện chứng biếng ăn

Chứng biếng ăn có thể khiến bạn suy dinh dưỡng dẫn đến các nguy cơ bệnh tật. Nước ép khổ qua có thể tăng tiết dịch tiêu hóa kích thích sự thèm ăn.

Hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy

Uống một ly nước ép khổ qua mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy. Các hợp chất chống ung thư có trong khổ qua ngăn chặn khả năng các tế bào ung thư tuyến tụy chuyển hóa glucose, làm tế bào không được cung cấp năng lượng và sẽ tự chết.

Giảm các triệu chứng bệnh vẩy nến

Uống một ly nước ép khổ qua thêm một muỗng nước cốt chanh mỗi ngày vào buổi sáng trước điểm tâm còn có thể giúp ngăn chặn chứng viêm da gây ra bệnh vẩy nến. Ngoài ra còn tăng cường hệ miễn dịch và điều trị bệnh vẩy nến một cách tự nhiên.

Giải độc gan

Nước ép khổ qua có khả năng giải độc gan, giúp ngăn chặn các bệnh có liên quan đến gan như bệnh vàng da và tăng cường chức năng gan.

Bên cạnh đó, khổ qua cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa và điều trị chứng khó tiêu nhờ khả năng làm tăng tiết dịch tiêu hóa. Để phát huy tối đa công dụng này, bạn nên uống một ly nước ép khổ qua mỗi tuần một lần vào buổi sáng.

Làm sáng mắt

Trong khổ qua chứa nhiều beta-carotene (tiền chất vitamin A) và vitamin A giúp cải thiện thị giác. Ngoài ra, nhờ có vitamin C và các chất chống oxy hóa nên khổ qua còn có thể giảm các bệnh về mắt do mất cân bằng oxy hóa.

Lọc máu

Khổ qua hoạt động như một thiết bị lọc máu tự nhiên nhờ tác dụng giải độc và ngăn chặn các gốc tự do gây bệnh.

P.V (St)