Ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể, giúp bảo vệ tim của bạn.
Ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể, giúp bảo vệ tim của bạn.
Nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Pennsylvania State (Mỹ) chứng minh ăn bơ có thể làm giảm cholesterol xấu bởi vì bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn (một dạng chất béo giống như trong dầu oliu – thành phần chính của chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải rất tốt cho sức khỏe).
Hơn 40 phụ nữ và đàn ông bị béo phì tham gia nghiên cứu. Những người này chia làm 3 nhóm: chế độ ăn ít chất béo không có bơ, chất béo vừa phải không có bơ và chất béo vừa phải với 1 quả bơ/1 ngày. Sau 5 tuần, tỉ lệ HDL so với LDL ở những người có ăn bơ được cải thiện rõ rệt. Những người có LDL cao, đã giảm 10% cholesterol xấu.
Bên cạnh chất béo không bão hòa đơn, bơ còn có hoạt chất phytosterols hoạt động như chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tim. Bơ còn chứa hơn 35% chất xơ.
Theo Pháp luật TP.HCM