Sáng 10-6, Hội thi đầu bếp giỏi Nha Trang “Ẩm thực truyền thống quê hương với hương vị biển” diễn ra tại cơ sở dạy nghề Hoa Hướng Dương, Ngõ 86 Trần Phú, TP. Nha Trang...
Sáng 10-6, Hội thi đầu bếp giỏi Nha Trang “Ẩm thực truyền thống quê hương với Hương vị biển” diễn ra tại Cơ sở dạy nghề Hoa Hướng Dương, Ngõ 86 Trần Phú, TP. Nha Trang.
Đến với hội thi là các đầu bếp chuyên nghiệp và học viên từ hơn 50 nhà hàng, khách sạn, cơ sở dạy nghề du lịch và ẩm thực Khu vực Nam Trung Bộ.
Các thí sinh phải hoàn thành món ăn của mình trong thời gian 1 giờ 30 phút. |
Mỗi đội thi tham gia 1 món tự chọn với nội dung không bắt buộc và 1 món theo chủ đề về hải sản (thực hiện với tôm, mực, cá).
Ngoài ra, trong chương trình có hoạt động giao lưu biểu diễn ẩm thực giữa các đầu bếp trong khu vực và quốc tế.
Hội thi nhằm mục đích nâng cao tay nghề, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đầu bếp chuyên nghiệp đồng thời là cơ hội giúp các em học viên các trường nghề có cơ hội thử sức, học hỏi lẫn nhau; qua đó góp phần giới thiệu ẩm thực Nha Trang – Khánh Hòa đến với du khách trong và ngoài nước.
Như Thảo