10:10, 19/10/2012

Mách bạn: 4 cách làm món chiên rán giòn, ngon hơn

Các món chiên, rán là các món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Có rất nhiều cách giúp chị em phụ nữa làm món chiên rán được thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt. 4 cách dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thành công hơn nữa trong việc chế biến món chiên rán các loại.

Các món chiên, rán là các món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình.Có rất nhiều cách giúp chị em phụ nữa làm món chiên rán được thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt. 4 cách dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thành công hơn nữa trong việc chế biến món chiên rán các loại.

Sử dụng bột mì và nước

Cách này thường được sử dụng nhiều nhất vì nó được xem là cách đơn giản, nhanh gọn. Bạn chỉ việc hòa một chút nước với bột mì theo tỷ lệ 1 chén bột mì + 2 chén nước + 1/2 thìa cafe muối (hoặc súp), cho thêm ít mì chính rồi trộn đều hỗn hợp để khoảng 15-20 phút trước khi chế biến món cá hoặc món tôm chiên giòn.

Sử dụng bột nở

Bạn muốn món ăn được giòn thì chỉ việc dùng một ít bột nở để chế biến bột chiên.

Cách pha: Trộn 3/4 chén bột mì + 2 thìa cafe bột nở + 1/2 thìa cafe muối trong một bát tô +1 chén nước trộn đều hỗn hợp. Khác với cách trên bạn nên sử dụng bột ngay vì để lâu bột càng nở và mất hết độ ẩm.

Sử dụng bia

Bia cũng giúp món chiên được giòn, ngon và có hương vị đặc biệt. Khi trộn bột ngoài cách pha như trên bạn nên cho thêm một ít bia (Nên cho 1/2 chén nước + 1/2 chén bia). Chú ý vừa rót bia bạn vừa trộn đều tay thì bột sẽ trở nên mịn. Sau đó thực hiện chiên giòn món ăn của bạn luôn. Bột chiên giòn làm từ bia rất thích hợp với các món cá và khoai tây chiên.

Sử dụng lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng vào bột chiên giúp bột nở nhiều và sánh. Vì vậy món chiên sẽ được phủ một lớp bột mịn và mềm. Tỷ lệ pha như sau: Trộn 3/4 chén bột mì + 1/2 thìa cafe xúp + mì chính + 1chén nước rồi trộn đều và để khoảng 30 phút. Cho 3 lòng trắng trứng vào, trộn đều với hỗn hợp bột đã pha rồi thực hiện thao tác chiên

Lưu ý:

- Không để lửa quá to hoặc quá nhỏ tránh tình trạng khi lửa to lớp bột ngoài sẽ cháy trong khi lớp trong chưa chín. Nếu lửa quá nhỏ món chiên sẽ không giòn. Khi lớp bột chiên chuyển sang màu vàng, phải vớt thức ăn ra ngay.

- Để món chiên lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa và bảo quản món chiên được giòn.

P.V (St)