10:08, 02/08/2012

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm

Thịt xay dùng chưng cùng mắm phải có mỡ, dùng thịt nạc không sẽ không ngon, mắm lóc ngon là khi nhìn vào bạn thấy màu sắc đẹp, vàng sậm, nước mắm màu cũng vàng sậm.

 

Thịt xay dùng chưng cùng mắm phải có mỡ, dùng thịt nạc không sẽ không ngon, mắm lóc ngon là khi nhìn vào bạn thấy màu sắc đẹp, vàng sậm, nước mắm màu cũng vàng sậm.

Nguyên liệucho 2-3 người ăn:

- 200gr thịt heo ba rọi xay.

- 50gr hành tây.

- 2 củ hành tím nhỏ.

- 300gr mắm cá lóc ngon, mềm.

- Vài cọng hành lá, ớt, gia vị.

Cách làm:

- Hành tây và hành tím băm nhỏ. Sau đó trộn chung với thịt xay, bạn nêm thêm 1 thìa cà phê mì chính,1 thìa cà phê đường.

Phần mắm cá lóc do cá khá nhiều xương nên bạn cần chú ý lọc kỹ. Lần lượt lấy hết thịt cá.

Chia thịt băm ra làm 2 phần, 1 phần bạn cho vào tô sẽ dùng để chưng.

Tiếp theo cho thịt mắm cá lóc lên trên phần thịt xay. Nêm thêm 1,5 thìa cafe đường.

Tiếp theo, bạn cho hết toàn bộ phần thịt còn lại lên trên.

Rắc thêm hành lá cắt nhỏ cùng với 1 thìa cafe nước mắm cá lóc và rắc đều ½ thìa đường lên bề mặt.

Thêm một chút hạt tiêu, sau đó bạn cho vào nồi nước sôi chừng khoảng 20 phút.

Tắt bếp và dọn ra ăn cùng các loại rau sống và dưa leo.

Mắm cá lóc chưng thịt là món ăn rất thơm ngon. Thịt xay dùng chưng cùng mắm phải có mỡ, dùng thịt nạc không sẽ không ngon, mắm lóc ngon là khi nhìn vào bạn thấy màu sắc đẹp, vàng sậm, nước mắm màu cũng vàng sậm. Như vậy, bạn đã bổ sung thêm được một món ăn mới cực hấp dẫn vào thực đơn cho gia đình mình!

P.V (St)