04:08, 25/08/2012

Món ăn: Phi lê cá hồi nướng lá chuối

Nguyên liệu:

Phi lê cá hồi: 500g

Lá chuối: 300g

10g muối hột,

100g cà chua bi, ....

 

Nguyên liệu:

Phi lê cá hồi: 500g

Lá chuối: 300g

10g muối hột,

100g cà chua bi,

100g bắp cải tím,

1 thìa cà phê hạt nêm,

1 thìa súp nước mắm,

½ thìa cà phê bột ngọt, 2 trái ớt hiểm

Cách làm:

- Phi lê cá hồi rửa sạch với rượu trắng, xắt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm và nước mắm, để 15 phút

- Cà chua bi rửa sạch, xắt đôi. Bắp cải tím rửa sạch, bào sợi nhuyễn, ngâm nước đá cho giòn, vớt ra để ráo

- Giã nhuyễn ớt hiểm, cho muối hột, bột ngọt vào trộn đều để làm muối ớt

- Đặt lá chuối lên mặt phẳng sạch, cho phi lê cá hồi vào cuốn lại, dùng tăm ghim chặt. Làm lần lượt cho đến hết. Nướng chín cá trên than hồng hoặc lò nướng

- Cho phi lê cá hồi cuốn lá chuối lên đĩa, chấm muối ớt, ăn kèm cà chua, bắp cải bào.

P.V (St)