Nguyên liệu:
- Sứa muối: 500g
- Tai heo: 400g
- 200g khế chua,
- 20g sả cây,
- 10g húng quế, .....
Nguyên liệu:
- Sứa muối: 500g
- Tai heo: 400g
- 200g khế chua,
- 20g sả cây,
- 10g húng quế,
- 20g mè trắng rang,
- 1 quả ớt sừng, 20g hành tây,
- 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nghệ
- Nước trộn nộm: Hòa tan 3 thìa xúp nước mắm, 1 thìa cà phê riềng băm, 1 thìa xúp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt
Cách làm:
- Sứa muối rửa nhiều lần cho hết mặn. Hòa tan bột nghệ với một lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp nấu sôi, cho sứa vào chần qua
- Tai heo rửa sạch với muối hột, luộc chín, thái sợi nhỏ vừa ăn
- Khế xắt lát mỏng. Sả cây, hành tây rửa sạch, bào mỏng, ngâm qua nước đá lạnh, Ớt sừng xắt lát. Húng quế nhặt rửa sạch, để ráo
- Cho sứa, tai heo, húng quế, khế chua, sả, hành tây, ớt vào thố, trộn đều với nước trộn
- Dọn ra đĩa, rắc thêm mè rang lên, dùng ngay.
Mách nhỏ:
Tẩm đều bột mì lên tai heo, chà xát mạnh, khi thấy bọt xuất hiện dùng dao cạo sạch, lặp lại một đến hai lần, sau đó rửa sạch, tai heo sẽ sạch và trắng.