12:08, 02/08/2012

Món ăn: Muối dưa chuột chua cay

Hãy thêm vào thực đơn của gia đình bạn một công thức dưa chuột chua cay mới nhé!

 

Hãy thêm vào thực đơn của gia đình bạn một công thức dưa chuột chua cay mới nhé!

Nguyên liệu:

- 2 quả dưa chuột

- 1 quả ớt

- 1 củ tỏi

- 1 cây hẹ

- ¼ thìa ngũ vị hương

- ¼ củ gừng

- 1 thìa bơ hoặc dầu

- ½ thìa đường

- ½ thìa muối

- 2 thìa giấm

Cách làm:

- Gọt vỏ một quả dưa chuột và một quả để nguyên vỏ để tạo màu.

- Rửa sạch dưa chuột. Chẻ đôi quả dưa chuột rồi thái miếng nhỏ.

- Băm nhỏ tỏi, hẹ và ớt.

- Đổ dầu hoặc bơ vào chảo và đảo qua hẹ và hạt tiêu trong vài phút rồi cho thêm tỏi.

- Cho thêm ngũ vị hương và tiếp tục đảo khoảng 30 giây.

- Cho dưa chuột vào đảo đều 30 giây. Tắt bếp.

- Đổ giấm, và rắc đường, muối và để nguyên thêm 10 – 15 phút nữa.

P.V (St)