Bữa sáng mà được một xuất mỳ xốt tỏi thơm ngon như thế này thì còn gì bằng.
Bữa sáng mà được một xuất mỳ xốt tỏi thơm ngon như thế này thì còn gì bằng.
Thành phần:
- 500g mì Ý
- 1 muỗng canh pho mát Parmesan bào nhỏ
- Nước để chần mỳ
Xốt tỏi
- 1 thanh bơ (8 muỗng canh) không ướp muối
- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước gia vị Maggi
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
Cách làm:
Rửa sạch mì Ý với nước để loại bỏ dầu từ mì. Để mỳ ráo nước và đặt một bên.
Đun sôi nồi nước. Chần mỳ vài phút trong nước sôi một vài phút. Vớt mỳ ra và để ráo nước.
Đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ thấp, cho bơ vào chảo để bơ tan chảy. Thêm tỏi vào phi thơm nhưng không để vàng. Thêm tất cả các gia vị vào chảo, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho xốt tỏi ra một bát nhỏ.
Trộn mỳ với xốt tỏi. Thêm pho mát Parmesan, đảo đều rồi thưởng thức nóng.
P.V (St)