Hương vị thơm ngon và lạ miệng của món ăn sẽ khiến ai cũng thích mê. Cá thu xốt me ăn rất vừa miệng và trôi cơm.
Hương vị thơm ngon và lạ miệng của món ăn sẽ khiến ai cũng thích mê. Cá thu xốt me ăn rất vừa miệng và trôi cơm.
Nguyên liệu:
- Cá thu phấn: 1 khúc
- Me vắt
- Đường
- Nước mắm
- Tiêu hột
Cách làm:
- Cá thu các bạn đem rán cho xém vàng 2 mặt.
- Vắt me được bán rất nhiều ở các hàng khô hoặc trong siêu thị, các bạn có thể dễ dàng mua được. Hòa với nước nóng, dầm bỏ hạt, lọc lấy phần thịt me.
- Cá rán xong các bạn rót nước mắm vào đun với lửa riu riu, lật 2 mặt miếng cá để ngấm đều nước mắm.
- Đổ phần nước lọc me vẫn còn độ ấm nóng vào chảo cá (nếu nước me đã nguội các bạn cần đun sôi rồi mới chế vào cá, vì nếu chế nước lạnh cá rất dễ bị tanh).
- Hương vị nổi bật của món ăn này là độ chua của me, tuy nhiên, me chua thường hơi gắt có thêm thìa đường sẽ giúp trung hòa độ chua đó, giúp cho món ăn có vị vừa miêng, dễ ăn. Rắc tiêu hột vào, hạ mức lửa nhỏ nhất, đun đến khi nước cạn và có độ sền sệt là được.
Bày cá ra đĩa, trình bày sao cho đẹp mắt. Cá thu xốt me ăn với cơm trắng trong những ngày se se lạnh như thế này thì chẳng còn gì tuyệt với hơn.
P.V (St)