Nguyên liệu:
- Củ hũ dừa 400g
- Tôm sú tươi 250g....
Nguyên liệu:
- Củ hũ dừa 400g
- Tôm sú tươi 250g
- Thịt nạc lưng 80g; càrốt 100g; ớt sừng 1 trái; gia vị: đường, nước mắm, nước cốt chanh, đậu phộng rang, rau răm.
Cách làm:
- Thịt luộc chín, cắt sợi cỡ chiếc đũa. Cà rốt cắt sợi, ớt sừng cắt sợi. Củ hũ dừa cắt sợi như thịt, ngâm trong nước có pha nước chanh để không bị thâm.
Nước trộn gỏi: 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối nấu tan, để nguội, thêm 3 muỗng nước cốt chanh. Trộn chung tất cả nguyên liệu với nước gỏi.
Trình bày ra dĩa, thêm đậu phộng rang, rau răm. Ăn kèm bánh phồng tôm.
P.V (St)