Nguyên liệu:
- Chân giò rút xương: 1 cái
- Sữa tươi: 200ml
- Kem tươi: 50ml
Nguyên liệu:
- Chân giò rút xương: 1 cái
- Sữa tươi: 200ml
- Kem tươi: 50ml
- 3 củ khoai tây, 1 thìa xúp bơ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 củ hành tím, 1 thìa cà phê bôt mì, một ít lá nguyệt quế, lá oregano, ½ thìa súp muối, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
Giò heo rửa sạch, để ráo. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt bằng miếng khoai tây. Tỏi bóc vỏ đập giập. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Lá nguyệt quế, lá oregano rửa sạch, thái chỉ.
Cho giò heo vào nồi cơm điện khoảng 10 phút, lấy ra để ráo, đổ bỏ nước luộc, rửa sạch nồi. Làm bóng chảo, cho bơ vào đảo nhẹ cho tan, sau đó cho hành tây vào xào vàng, thêm tỏi và hành tím vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút, khi có mùi thơm nhẹ của hành thì thêm lá nguyệt quế và oregano vào đảo qua rồi tắt bếp.
Trút hỗn hợp hành tây vào nồi cơm điện, thêm sữa, kem, muối, bột ngọt, đường đảo đều sau đó cho giò heo vào khoai tây vào, đặt chế độ nấu xúp khoảng 40 phút là được. Trút giò heo và khoai tây ra đĩa, dùng kéo cắt giò heo thành miếng nhỏ vừa ăn, nước hầm heo cho vào máy sinh tố thêm chút bột mì xay nhuyễn làm nước xốt. Rưới nước xốt lên giò heo, dùng nóng.
P.V (St)