Bạn hãy thử nướng mà xem, chỉ cần vài phút trong lò, gà đã tỏa hương thơm lừng làm ai cũng muốn được thưởng thức. Ngoài ra việc nướng gà cũng làm giảm bớt phần nào luợng dầu mỡ tiêu thụ, rất tốt cho sức khỏe mà lại không tốn nhiều thời gian.
Bạn hãy thử nướng mà xem, chỉ cần vài phút trong lò, gà đã tỏa hương thơm lừng làm ai cũng muốn được thưởng thức. Ngoài ra việc nướng gà cũng làm giảm bớt phần nào luợng dầu mỡ tiêu thụ, rất tốt cho sức khỏe mà lại không tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- 2 chiếc đùi gà
- 1 muỗng cà phê ớt bằm, loại không quá cay
- Muối, hạt nêm, đường.
Cách làm:
- Gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên đùi gà để khi ướp gà thấm gia vị.
- Ướp gà với 1 muỗng cà phê ớt bằm loại cay vừa (nếu muốn cay nhiều bạn dùng ớt hiểm), 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm cùng chút xíu đường (không nêm nhiều đường vì gà sẽ bị vị ngọt của đường lấn át, mất ngon).
- Trộn đều nguyên liệu để ít nhất 1 tiếng cho gà ngấm gia vị.
- Xếp đùi gà vào khay nướng, bật lò 150ºC nướng trong vòng 30 - 40 phút.
- Dùng nóng với cơm hay dùng như món nhắm rượu cũng rất ngon.
P.V(St)