11:08, 05/08/2012

Món ăn: Đầu mực chiên xốt ớt xanh

Nguyên liệu:

- Đầu mực ống 200g

- Ớt hiểm xanh 5 trái; cọng ngò băm 1 muỗng; dưa leo; gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bột gạo.

 

Nguyên liệu:

- Đầu mực ống 200g

- Ớt hiểm xanh 5 trái; cọng ngò băm 1 muỗng; dưa leo; gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bột gạo.

Cách làm:

Đầu mực rửa sạch, lau khô, ướp tiêu. Xốc với 2 muỗng xúp bột gạo. Đun dầu nóng, cho đầu mực vào chiên chín, giòn.

Giã hỗn hợp ớt hiểm, cọng ngò, 1 muỗng cà phê đường. Đun sôi 2 muỗng càphê nước mắm, 2 muỗng càphê nước. Cho vào ít bột năng hoà nước cho sánh nhẹ.

Tắt lửa, trộn hỗn hợp ớt giã vào. Chấm mực với nước xốt.

P.V (St)