11:07, 23/07/2012

Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho

Nguyên liệu:

- Nấm linh chi trắng: 400g

- Phổ tai: 200g

- 100g rong nho, 200g cà rốt, 20g ngò rí, 100g ngó sen, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa xúp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa xúp dầu ăn...

Nguyên liệu:

- Nấm linh chi trắng: 400g

- Phổ tai: 200g

- 100g rong nho, 200g cà rốt, 20g ngò rí, 100g ngó sen, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa xúp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa xúp dầu ăn.

Thực đơn ngon cho bữa cơm chay tươm tất, Ẩm thực, am thuc, mon chay, nam linh chi, mon xao, mon ngon de lam, bao

Cách làm

- Nấm linh chi xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước

- Phổ tai ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thanh dài vừa ăn. Ngó sen rửa sạch, xắt khúc, khoảng 5cm, chẻ đôi, ngâm qua nước muối pha loãng. Rong nho rửa sạch, ngâm nước để bớt mặn. Ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô, cho cà rốt, nấm linh chi trắng, ngó sen vào xào khoảng 2 phút, cho phổ tai vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm hạt nêm chay, đường, nước tương vừa ăn, tắt lửa trộn đều với rong nho và ngò rí

- Cho nấm linh chi trắng xào phổ tai ra đĩa, ăn nóng rất ngon

Mách nhỏ:

Rong nho được trồng trong lớp bùn ở biển nên rất mặn. Trước khi dùng phải ngâm kỹ để giảm mặn, rửa nhẹ tay để rong không bị nát.

P. V (St)