Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà to.
- 1 bìa đậu khoảng 100-150gr.
- 1/2 củ hành tây, cho ngọt giòn, thái ngang, dày1-2mm (tuỳ thích).
- 2 củ hành củ, thái mỏng (tuỳ thích)...
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà to.
- 1 bìa đậu khoảng 100-150gr.
- 1/2 củ hành tây, cho ngọt giòn, thái ngang, dày1-2mm (tuỳ thích).
- 2 củ hành củ, thái mỏng (tuỳ thích).
- 2-3 cây hành hoa.
- 1-1,5 thìa cà phê nước mắm.
Mì chính.
Cách làm:
Hạt tiêu rang, giã xay nhỏ vừa.
1 thìa canh sữa tươi cho xốp mềm, có thể thay bằng nước (tuỳ thích).
Thái ngang hành tây thành lát mỏng 1-2mm, cắt hành hoa dài ngắn tuỳ thích, xắt đậu hình hạt lựu hoặc dầm hơi nát nếu làm trứng cuộn.
Tráng qua bát tô to với nước để trứng không dính vào bát, đập trứng, cho đậu và hành hoa vào.
Cho thêm sữa, nước mắm, mì chính và hạt tiêu thơm rồi đánh đều.
Cho hành củ thái mỏng vào chảo, phi vàng rồi cho hành tây vào đảo qua cho chín giòn.
Đổ hỗn hợp trứng đậu vào, đợi cho chín vàng một mặt rồi lật hoặc là cuộn tròn lại.
Cho ra đĩa ăn với cơm nóng và các món khác.
Ngoài đậu phụ ra, bạn có thể thử tráng trứng với nấm, ngô ngọt, pho mat, rong biển, các loại rau ăn cũng rất thú vị.
P.V (St)