Món ăn rất lạ miệng, độc đáo mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Món ăn rất lạ miệng, độc đáo mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thái miếng mỏng, to bản
- 24 miếng cà rốt thái như cây đũa (khoảng 1 củ rưỡi cà rốt)
- Hạt tiêu đen
- Tinh bột ngô
Nước xốt:
- 1 muỗng canh rượu Mirin
- 1 một canh xì dầu
Cách làm:
- Trộn các thành phần nước xốt vào trong một cái bát nhỏ.
- Thả các miếng cà rốt vào một cái hộp (dùng cho lò vi sóng) có nước. Cho hộp vào lò vi sóng trong khoảng từ 3 – 4 phút tùy thuộc vào độ dày của cà rốt. Cho chút muối và hạt tiêu phết lên thịt. Đặt 2 – 3 miếng cà rốt vào thịt bò và cuộn lại.
- Rắc bột ngô lên các miếng thịt đã cuộn. Cho các miếng thịt bò cuộn cà rốt vào một cái chảo chống dính đã có dầu. Đun nóng lên ở nhiệt độ cao cho tới khi các miếng thịt chín vàng.
- Đậy vung và nấu từ 1,5 – 2 phút cho tới khi bên trong thịt chín hoàn toàn.
- Đổ nước xốt vào, dùng đũa lật các miếng thịt cho ngấm đều. Khi nào nước xốt hơi sền sệt, tắt bếp.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
P.V (St)