05:07, 03/07/2012

Món ăn: Mực luộc lá ngải

Mực luộc lá ngải có vị thơm ngọt của mực và chút thanh đắng của lá ngải cứu. Rất ngon miệng!

 

Mực luộc lá ngải có vị thơm ngọt của mực và chút thanh đắng của lá ngải cứu. Rất ngon miệng!

 

Nguyên liệu:

- 500gr mực ống tươi

- 100gr lá ngải cứu

- Nước lọc

- Muối

Cách làm:

Rửa sạch mực nhé! làm thật sạch phần bụng mực và lấy bầu mực ra khỏi mực

Rửa sạch lá ngải cứu.

Xếp rau ngải cứu xuống đáy nồi rồi sau đó cho mực lên phía trên.

- Đổ một bát nước lọc vào nồi, thêm muối cho vừa miệng.

Để lửa vừa đủ, luộc trong vòng 10 phút là mực ngon và không bị hỏng!

Khi thưởng thức món ăn này các bạn sẽ không còn thấy mùi tanh mà thay vào đó là mùi thơm, vị ngọt của mực và một chút thanh đắng của lá ngải cứu.