Nguyên Liêu:
- 350 g đậu rồng
- 25 g me chín
- 300g cá trê.....
Nguyên Liêu:
- 350 g đậu rồng
- 25 g me chín
- 300g cá trê
- 1 ít rau ngổ
- Rau mùi
- Gia vi: Đường, hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện:
- Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước, lược lấy phần nước cốt.
- Cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.
- Nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xúp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp.
Mách bạn: Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi, gọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp.
P.V (St)