Món ăn có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng.
Món ăn có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt gà
- 3 cây sả
- 1 nhánh gừng
- 1 củ riềng nhỏ
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Bột chiên giòn
- 10 cái lá lốt
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, chút tiêu. Thời gian ướp gà bạn nên để khoảng 2 giờ.
Cho thịt gà vào lò vi sóng nấu khoảng 6-7 phút, đến khi chín sơ, rắc đều một lớp bột chiên giòn lên các miếng thịt gà. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể luộc sơ gà cũng được.
- Gừng thái sợi.
- Sả, riềng, tỏi băm nhuyễn.
- Lá lốt rửa sạch, thái sợi mỏng.
- Hành tím cắt lát.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu lên, cho gà vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.
- Vẫn chảo dầu ấy, bạn cho tỏi vào phi vàng.
Tiếp tục cho sả, hành tím, lá lốt và gừng vào đảo đều, nêm với 2 thìa cafe bột nêm.
Cuối cùng cho gà đã chiên vàng vào xào nhanh tay rồi tắt bếp.
Lấy ra đĩa, ăn với cơm.
Món gà rang lá lốt rất thích hợp với bữa cơm ngày mưa. Sự kết hợp khéo léo mà tinh tế giữa các loại gia vị khiến món ăn có vị ngon càng nhân lên gấp bội. Chút cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng ngày mưa lạnh.
P.V (St)