Nguyên liệu:
- Khoai tím 200g
- Thịt nạc vai 80g; nước dùng 1 lít;
Gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu ăn, nước mắm.
Nguyên liệu:
- Khoai tím 200g
- Thịt nạc vai 80g; nước dùng 1 lít;
Gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
- Khoai tím chọn củ màu tím đẹp, gọt vỏ, cắt dạng que cỡ đầu đũa, dài 3 – 5cm.
- Thịt nạc vai cắt như khoai tím, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu.
- Phi dầu với tỏi băm, xào sơ thịt rồi thêm 1 lít nước, nấu thịt khoảng 5 phút, nêm 2 muỗng hạt nêm, cho khoai vào nấu thêm 3 phút cho khoai chín.
- Tắt lửa, nêm 1 muỗng nước mắm cho thơm. Trình bày ra tô, thêm ngò, tiêu.
P.V (St)