09:07, 28/07/2012

Món ăn: Canh khoai tím nấu thịt

Nguyên liệu:

- Khoai tím 200g

- Thịt nạc vai 80g; nước dùng 1 lít;

Gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu ăn, nước mắm.

 

Nguyên liệu:

- Khoai tím 200g

- Thịt nạc vai 80g; nước dùng 1 lít;

Gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

- Khoai tím chọn củ màu tím đẹp, gọt vỏ, cắt dạng que cỡ đầu đũa, dài 3 – 5cm.

- Thịt nạc vai cắt như khoai tím, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu.

- Phi dầu với tỏi băm, xào sơ thịt rồi thêm 1 lít nước, nấu thịt khoảng 5 phút, nêm 2 muỗng hạt nêm, cho khoai vào nấu thêm 3 phút cho khoai chín.

- Tắt lửa, nêm 1 muỗng nước mắm cho thơm. Trình bày ra tô, thêm ngò, tiêu.

P.V (St)