12:07, 28/07/2012

Món ăn: Canh khoai sọ rau nhút

Người Việt thường không dùng xúp trong các bữa ăn hàng ngày nhưng lại có canh. Với món canh khoai này bạn có thể ăn với cơm hay ăn không như một món xúp ngon lành.

Người Việt thường không dùng xúp trong các bữa ăn hàng ngày nhưng lại có canh. Với món canh khoai này bạn có thể ăn với cơm hay ăn không như một món xúp ngon lành.
 

Nguyên liệu:

- Khoai sọ 200g;

- Rau nhút 150g;

- Nước dùng 1 lít; thịt nạc băm 100g;

- Hành tây băm 1 củ; gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu, nước mắm.

Cách làm:

- Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Rau nhút nhặt, rửa sạch.

- Cho thịt băm + hành tây băm+ 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng tiêu, trộn đều, nhồi cho kết dính, chia viên, vo tròn, chiên sơ bề mặt. Để ráo.

- Đun sôi nước dùng, cho khoai sọ + thịt viên vào nấu chín. Khi khoai sọ chín mềm thì tắt lửa, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, cho rau nhút vào trộn đều. Dọn kèm nước mắm nguyên + ớt cắt lát.

P.V (St)