Một bát canh hẹ nấu với nấm hương và trứng gà vừa thơm ngon lại bổ dưỡng hết sức phù hợp với những ngày năm mới.
Một bát canh hẹ nấu với nấm hương và trứng gà vừa thơm ngon lại bổ dưỡng hết sức phù hợp với những ngày mới.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 5 cái nấm hương
- 50g hẹ
- 15g dầu ăn
- Muối và mì chính
Cách làm:
- Đun dầu nóng, cho trứng gà vào xào chín, đổ ra bát.
- Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch, thái sợi, luộc chín. Hẹ rửa sạch, cắt khúc, luộc chín.
- Đổ 500g nước dùng vào nồi đun sôi, cho tất cả các nguyên liệu trên vào đun qua, nêm vừa gia vị, múc ra bát.
Rau hẹ, hành và giá đỗ là ba loại rau nên ăn vào mùa xuân. Mặc dù hẹ có thể dùng bốn mùa nhưng mùa xuân là thích hợp nhất. Mùa xuân thời tiết lúc nóng, lúc lạnh thất thường, cần phải bồi bổ dương khí, rau hẹ tính ấm, thích hợp để tăng dương khí. Rau hẹ còn chứa chất kháng sinh, giúp điều chỉnh vị giác và diệt khuẩn. Ngoài ra, rau hẹ còn có ích cho chức năng gan.
P.V (St)