10:07, 31/07/2012

Món ăn: Canh cá nấu thì là - Ngọt thơm hấp dẫn

Cá hồi vừa thơm vừa béo, chấm với nước mắm cay mới đúng “điệu”; vừa ăn nóng vừa hít hà vậy mà quay qua quay lại nồi cơm đã vơi quá nửa!

 

Cá hồi vừa thơm vừa béo, chấm với nước mắm cay mới đúng “điệu”; vừa ăn nóng vừa hít hà vậy mà quay qua quay lại nồi cơm đã vơi quá nửa!

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- 2 trái cà chua chín

- 500g cá hồi (mình chọn phần có xương)

- 1 bó rau thì là to

- Vài tép tỏi, bóc vỏ, giã dập

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, chanh.

Cách làm:

+ Cà chua cắt múi cau. Rau thì là rửa sạch, xắt khúc ngắn cỡ 3-4cm.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho 1 trái cà chua vào xào nát để lấy màu, nêm thêm chút muối.

+ Sau khi cà chua mềm bạn cho nước vào nồi đun sôi với lửa vừa. Bạn nhớ canh lượng nước vừa đủ dùng cho gia đình mình nhé!

Đợi nước sôi, thả cá hồi đã đánh vảy, cắt khúc vào nồi. Nấu cho cá chín thì vớt bọt; đợi nồi nước sôi lại thì bạn cho phần cà chua còn lại vào nồi.

+ Cuối cùng bạn thả lá thì là vào nồi, nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Mình thường thêm một chút xíu đường thay cho bột ngọt để món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.

+ Khi ăn bạn cắt thêm vài lát chanh dọn kèm với chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt cay cay.

P.V (St)