Đây là một món ăn vừa lạ miệng với vị cá nướng thơm ngậy, vừa là một bài thuốc chứa nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
Đây là một món ăn vừa lạ miệng với vị cá nướng thơm ngậy, vừa là một bài thuốc chứa nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Cá trê: 0,5kg
- Gừng
- Ớt sừng
- Lá mùi, chanh
- Dầu điều màu
- Nước mắm, tiêu, bột nêm
Cách làm:
- Gừng, ớt sừng thái sợi. Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, gừng, dầu điều, sa tế quấy đều.
- Cá trê: lấy dao rạch dọc hai bên theo kiểu vẩy rồng.
- Sát đều hỗn hợp đã quấy đều lên cá cho thấm.
- Cho cá ra đĩa rồi cho vào lò đặt chế dộ vi sóng 6 phút, nhấn Khởi động (Start). Bỏ cá ra lật mặt rồi cho lại vào lò để chế độ vi sóng 6 phút, nhấn Khởi động (Start).
- Dùng kệ nướng cá để chế độ nướng 3 phút 40 giây, nhấn Khởi động (Start). Lò tắt bầy cá ra đĩa và trang trí.
Mách nhỏ:
- Khi làm cá, các bạn nhớ cắt bỏ răng và lột da đầu. Rửa lại cho sạch dưới vòi nước đang chảy rồi lấy dao khứa sơ lên mình cá, để ráo.
- Một cách khác để làm cá trê là cho cá vào một cái xô nhựa, cho muối hoặc giấm vào, đậy chặt nắp xô. Sau một lúc quẫy đạp, cá sẽ nhả bớt nhớt.
Chú ý không ăn cá trê với rau kinh giới.
P.V (St)