11:07, 16/07/2012

Món ăn: Bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc

Món bún khô đơn giản dễ làm, rất phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn.

Món bún khô đơn giản dễ làm, rất phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn.

Nguyên liệu

- Bún

- 1 củ cà rốt

- Rau sà lách

- Ớt, tỏi, hành lá, chanh, rau răm

- Đậu phộng rang sẵn

- Thịt ba chỉ

- Muối, đường, dấm, mắm ruốc

- Nem chua rán

Cách làm:

Cà rốt bào vỏ, thái sợi nhỏ, ngâm với 1 muỗng giấm trắng, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối.



Hành lá xắt nhỏ làm mỡ hành (ai không thích mỡ hành thì thôi nhưng chan vào ăn béo béo ngon ngon)

Làm nước chấm:

Pha mắm ruốc với nước, tỉ lệ tùy theo sở thích ăn hơi nhão hay sệt. Sau đó cho vào 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, ớt đỏ xắt nhỏ, và cuối cùng vắt 1 ít chanh (mình dùng 1/4 quả). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.


 

Thịt ba chỉ nguyên miếng bỏ vào nồi nước sôi, luộc khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, đậy nắp, chờ một tí cho thịt chín hẳn. Sau đó vớt ra, để nguội, xắt thành miếng mỏng.

Xếp rau xà lách ở dưới đấy dĩa, bỏ bún lên trên, xếp thịt và cà rốt lên. Đậu phụng rang giã nhuyễn rắc lên trên. Cuối cùng là rưới mỡ hành và nước mắm ruốc pha lên.

P.V (St)