Không chỉ nấu canh dưa chua rất ngon mà bao tử cá basa đem nhồi thịt và mọc nhĩ rồi chiên giòn cũng vô cùng tuyệt hảo.
Không chỉ nấu canh dưa chua rất ngon mà bao tử cá basa đem nhồi thịt và mọc nhĩ rồi chiên giòn cũng vô cùng tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
- Bao tử cá basa: 100gr
- Thịt sấn vai: 200gr
- Mộc nhĩ: 2 tai
- Nấm hương: 5 cái
- Bột chiên giòn, chanh, gừng, hành khô, hạt tiêu.
Thực hiện:
- Thịt sấn vai rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau cùng một ít hạt nêm, gia vị và hạt tiêu.
- Vắt một quả chanh, cùng một ít muối vào bao tử cá basa. Bóp đều rồi sả lại với nước để làm sạch bao tử cá.
- Bao tử cá basa để ráo nước, ướp cùng một ít gừng băm và hạt nêm.
- Nhồi thịt vào trong lòng của bao tử cá basa, ấn chặt cho đến khi đầy.
- Lăn từng cái bao tử cá qua bột chiên giòn.
- Làm nóng già dầu ăn trong chảo, thả bao tử cá basa vào rán. Để lửa ở mức nhỏ cho nhân thịt nhồi bên trong bao tử cá được chín đều.
- Rán bao tử cá ba sa nhồi thịt cho tới khi vàng đều thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
P.V (St)