04:07, 22/07/2012

Món ăn: Bánh mỳ cuộn tôm

Món bánh mì sandwich cuộn tôm rất dễ làm, xiên vào từng que vừa lạ mắt vừa ngon miệng.

 

Món bánh mì sandwich cuộn tôm rất dễ làm, xiên vào từng que vừa lạ mắt vừa ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm sú

- 3 lát bánh mì sandwich

- 1 quả trứng gà

Cách làm:

- Trứng gà đổ ra bát, đánh tan

- Tôm sú lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm. Dùng khăn sạch hoặc giấy lau thật khô.

- Cho tôm vào máy xay quết nhuyễn.

- Trải miếng bánh mì sandwich ra, (bạn cắt bỏ lớp rìa ngoài màu vàng cho đẹp nhé), dùng ống cán để cán thật mỏng.

- Quét một lớp mỏng trứng gà lên miếng bánh mì

- Kế đến, bạn tiếp tục phết tôm xay lên miếng bánh mì.

- Dùng tay cuộn tròn lại cho chặt.

- Xếp lên khay nướng 180 độ, trong khoảng thời gian 15 phút

- Bánh mì chín, lấy ra cắt khoanh ngang dày khoảng 2cm. Sau đó, bạn dùng que, xiên từng miếng để cầm dễ dàng hơn.

P.V (St)