09:06, 15/06/2012

Món ăn: Ngô nếp non xào trứng

Chúng ta vẫn thường quen chế biến ngô theo kiểu quen thuộc là luộc, với ngô bao tử là xào. Nhưng cũng có nhiều cách chế biến khác nhau để làm nên những món ăn thú vị cho cả gia đình, bạn hãy thử với món ngô nếp xào trứng nhé.

Chúng ta vẫn thường quen chế biến ngô theo kiểu quen thuộc là luộc, với ngô bao tử là xào. Nhưng cũng có nhiều cách chế biến khác nhau để làm nên những món ăn thú vị cho cả gia đình, bạn hãy thử với món ngô nếp xào trứng nhé.

Nguyên liệu:

- Ngô nếp tươi non, nếu không mua được ngô nếp bạn có thể dùng loại ngô hộp được bán trong các siêu thị. Với ngô nếp tươi, nên luộc ngô, để ráo và tách hạt. Ngô hộp chỉ cần đổ ra cho ráo nước là chế biến được.

Cach lam:

Uớp thịt ba chỉ với gia vị. Phi thơm hành củ và xào trứng, chú ý xào vừa chín tới, không để miếng trững bị vỡ vụn, trong lúc xào nêm gia vị vừa phải.

- Múc trứng đã chín để ra một bát riêng. Thịt ba chỉ được xào qua sau đó đưa ngô vào xào cùng, nêm gia vị. Xào ngô với thịt, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm môt chút nước để tránh bị khô nồi, để lửa vừa phải.

Khi ngô đã chín, hòa bột đao vào chút nước, đổ cả bột đao và trứng đã chuẩn bị trước vào cùng xào tiếp. Khi thấy ngô và trứng, bột đao chín làm quyện lại là được, bạn cho thêm hành hoa, đảo đều, múc ra đĩa.

Món ăn có màu vàng của ngô, trứng điểm màu xanh của hành hoa, nhìn rất hấp dẫn.

Món này an nóng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của ngô quyện cùng vị thơm mềm của trứng và thịt. Một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại rất đẹp mắt!

P.V (St)