Thêm một công thức mới cho món thịt lợn rang để bữa cơm nhà bạn thêm ngon và lạ miệng nhé.
Thêm một công thức mới cho món thịt lợn rang để bữa cơm nhà bạn thêm ngon và lạ miệng nhé.
Nguyên liệu:
- 200g thịt heo nạc
- Đường, muối, tiêu
- Xì dầu, tỏi
- Khoai tây
- Nước lọc
Cách làm:
- Thịt lợn mua về rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn, cho vào trong bát tô rồi tẩm ướp gia vị: đường, muối, tiêu, tỏi giã nhỏ, xì dầu rồi để cho ngấm gia vị.
- Khoai tây gọt vỏ xắt miếng vuông mỏng, rửa qua với nước muối loãng rồi để ráo. Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho dầu ăn vào chiên khoai tây cho đến khi hơi vàng thì vớt khoai tây ra.
- Bỏ tỏi vào chảo rồi đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm, thêm thịt lợn vào xào trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt lợn săn lại. Cho một ít nước vào, hạ nhỏ bếp, thêm khoai tây đã chiên qua và một chút tỏi nữa vào.
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá đảo đều và để nhỏ lửa cho đến khi thịt lợn chuyển sang màu nâu cánh rán là được. Món này ăn với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
P.V (St)