Nguyên liệu:
- Tôm đất: 500g
- Bầu: 1kg
- 100g cà rốt, 100g rau răm, 100g rau húng lủi, 20g đậu phộng rang, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 trái ớt sừng, 2 thìa xúp rượu trắng.
Nguyên liệu:
Tôm đất: 500g
Bầu: 1kg
100g cà rốt, 100g rau răm, 100g rau húng lủi, 20g đậu phộng rang, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 trái ớt sừng, 2 thìa xúp rượu trắng.
Nước trộn gỏi: 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 2 thìa xúp nước mắm, 2 thìa xúp tương ớt, trộn tất cả cho tan đều.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, ướp với rượu trắng khoảng 5 phút. Luộc chín tôm, vớt ra, lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi.
- Bầu gọt vỏ, bỏ hột, bào mỏng. Cà rốt cắt mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát mỏng
- Trộn đều bầu, cà rốt, tôm với 2 thìa xúp nước mắm gỏi sau đó cho húng lủi, rau răm, ớt, đậu phộng vào trộn nhẹ tay. Phần nước mắm còn lại cho tỏi và ớt băm vào để chấm kèm.
P.V (St)