Ăn bát canh mọc làm từ thịt bò nấu cùng cà chua đỏ mọng, còn nóng sẽ khiến bạn thêm ấm lòng. Vị canh ngọt đậm từ thịt và cà chua sẽ giúp bạn thêm ngon miệng.
Ăn bát canh mọc làm từ thịt bò nấu cùng cà chua đỏ mọng, còn nóng sẽ khiến bạn thêm ấm lòng. Vị canh ngọt đậm từ thịt và cà chua sẽ giúp bạn thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 500g bò xay
- 2 quả cà chua
- Củ sen, gia vị, tiêu, gừng, hành lá
Cách làm:
- Củ sen băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
- Hành lá nhặt sạch. Gừng một nửa băm nhỏ, một nửa thái lát mỏng.
- Trộn củ sen đã băm vào thịt bò xay, thêm gừng băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu… trộn đều cho thật nhuyễn.
- Nặn thịt bò thành từng viên tròn. Cho nước vừa đủ dùng vào nồi, thả vào vài lát gừng, bắc lên bếp đun.
- Đợi nước sôi, thả từng viên thịt bò vào, đun với lửa nhỏ và hớt bọt nếu có. Sau 5 phút, thả cà chua vào, nấu thêm 2 phút.
- Nêm nếm gia vị, rắc hành lá và tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Trộn thịt bò cùng củ sen vừa có độ giòn, vừa thêm ngọt. Bạn cũng có thể cho thêm hành tây băm nhỏ, sẽ rất thơm.
- Khi cho cà chua, không cần đun quá lâu, nước sẽ bớt trong và nồi canh chua hơn.
P.V (St)