Cải thảo có vị ngọt thanh, lành tính, thường được dùng để nấu canh, xào. Mời bạn cùng thử biến tấu từ cải thảo như món cuộn nấm xốt chua cay này nhé!
Cải thảo có vị ngọt thanh, lành tính, thường được dùng để nấu canh, xào. Mời bạn cùng thử biến tấu từ cải thảo như món cuộn nấm xốt chua cay này nhé!
Nguyên liệu:
- Cải thảo: 500g
- Nấm đùi gà: 1 cái
- Chả lụa chay
Cách làm:
Xốt chua cay:
Đun nóng 2 thìa xúp dầu ăn, xào thơm 2 thìa xúp cần tàu băm nhỏ + ½ thìa xúp gừng sợi + 1 thìa xúp boa-rô + ½ thìa cà phê ớt băm + 2 thìa xúp cà rốt xắt hạt lựu, chế vào 2 thìa xúp giấm + 1 thìa xúp nước tương + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm nấm. Làm sách bằng bột gừng.
- Cải thảo tách từng bẹ, để nguyên bẹ dài, rửa sạch, trụng mềm qua nước sôi, để cho ráo nước.
- Nấm đùi gà ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt cọng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi, trút ra rổ cho ráo nước luôn.
- Chả lụa chay, bạn hãy cắt cọng như nấm đùi gà.
- Trải một miếng cải thảo ra khay, cho nấm đùi gà và chả lụa vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm thế cho đến hết.
- Dọn ra đĩa, rưới xốt chua cay vào, dùng nóng trong bữa cơm hoặc dùng như món ăn chơi đều ngon.
Mách nhỏ:
Để cải thảo và nấm ngọt hơn thì khi sơ chế cải và nấm xong, đem hấp sẽ ngon hơn là luộc. Khi hấp xong nên ngâm trong nước đá lạnh thì cải có màu đẹp hơn.
P.V (St)