Ngồng tỏi giòn giòn, hơi hăng cay kết hợp với bắp bò giòn, ngọt là sự kết hợp hài hòa, món ăn tuy không mới nhưng cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho gia đình.
Ngồng tỏi giòn giòn, hơi hăng cay kết hợp với bắp bò giòn, ngọt là sự kết hợp hài hòa, món ăn tuy không mới nhưng cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 200g ngồng tỏi
- 200g thịt bò bắp
- 2 củ tỏi
- 2 thìa canh dầu hào
- Gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
- Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 6cm. Đoạn nào quá già bạn có thể tước bỏ xơ.
- Bắp bò thái mỏng, ướp với gia vị và 1 thìa dầu ăn trong vòng 15 phút.
- Chần qua ngồng tỏi với nước sôi.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Làm nóng dầu trên bếp với lửa to, cho tỏi vào phi vàng, tiếp đó bạn cho thịt bò vào, xào tái. Thịt bò này bạn múc ra để riêng.
- Tiếp đó bạn cho thịt bò vào, xào tái rồi múc ra để riêng. Tiếp tục cho ngồng tỏi vào xào trên chảo vừa dùng để xào thịt bò. Thêm dầu hào và gia vị cho vừa miệng.
- Khi ngồng tỏi chín tới bạn cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
- Lấy thịt bò xào ngồng tỏi ra đĩa, dùng nóng.
P.V (St)