Món ngan rang gừng tuy không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều người, mặc dù không được phổ biến như gà rang gừng nhưng khi đã thử chắc chắn bạn sẽ bị món này làm mê hoặc đấy!
Món ngan rang gừng tuy không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều người, mặc dù không được phổ biến như gà rang gừng nhưng khi đã thử chắc chắn bạn sẽ bị món này làm mê hoặc đấy! Thịt ngan chắc và đậm đà hơn thịt gà vì thế mà món ngan rang gừng cũng trở nên hấp dẫn hơn. Bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1 con ngan ré khoảng 1.1kg
- 1 củ gừng
- 2 thìa canh rượu trắng
- Gia vị nêm vừa miệng.
Cách làm:
Ngan rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Gừng đập dập.
Ướp ngan với gừng, rượu và gia vị trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Đặt nồi ngan lên bếp đun với lửa to.
Khi nước ngan sôi, bạn đậy vung om lửa vừa khoảng 15 - 20 phút tùy độ già của ngan.
Múc ngan ra bát dùng với cơm nóng. Phần nước ngan bạn có thể dùng để rưới cơm cho bé hoặc để chấm rau muống sẽ rất ngon. Nếu muốn ngan nhiều nước, bạn chỉ cần đậy vung trong suốt quá trình om ngan.
P.V (St)