Lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân tôm thịt hồng hồng đẹp mắt với chút xanh của hành lá cùng mùi thơm hấp dẫn khiến bất kỳ ai dù kén ăn đến mấy cũng khó có thể chối từ!
Lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân tôm thịt hồng hồng đẹp mắt với chút xanh của hành lá cùng mùi thơm hấp dẫn khiến bất kỳ ai dù kén ăn đến mấy cũng khó có thể chối từ!
Nguyên liệu:
- 1 gói bột Há cảo
- 1 bát tôm
- 1 bát thịt heo
- 1 thìa xúp dầu hào
- 1 thìa xúp xì dầu lạt
- 1 thìa cà phê đường
- 1 nắm hành lá, thái nhỏ
- 1 củ hành khô, 2 tép tỏi, thái nhỏ
- 1 bát nước nóng già (khoảng 450- 500 ml).
Cách làm:
+ Xay nhỏ thịt heo và tôm. Trộn thịt heo và tôm với hành lá, hành củ, tỏi, dầu hào, xì dầu, đường. Trộn đều, ướp ít nhất 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cho bột vào thố (bạn nhớ để ra vài thìa bột để làm bột áo nhé). Từ từ chế nước nóng từng ít một vào, nhào với bột để tạo thành một cục bột dẻo mà không nhão.
- Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào bột, nhồi lại cho đều.
- Có thể trộn bột với nước rồi bắc lên bếp khuấy cho đến khi nặng tay thì bắc xuống. Kiểu này khi bột hơi chín (có màu trong) thì lại dính và đàn hồi, rất khó nặn bánh.
+ Thường thì há cảo hay được nặn kiểu hình sò nhưng lần này mình thử nặn kiểu hình sao 6 cánh. Lấy một viên bột bằng qủa trứng cút cán hoặc dàn bột cho phẳng, sau đó cho nhân vào giữa miếng bột rồi tạo hình sao 6 cánh với nhụy là nhân tôm thịt. Làm lần lượt tới khi hết vỏ bánh thì cho há cảo vào xửng, hấp chín.
+ Há cảo chín bạn dọn ra đĩa, ăn nóng chấm với xì dầu và ớt rất ngon!
Món ăn mình yêu thích nhất khi đến các nhà hàng Tàu chính là há cảo, trong đó há cảo tôm thịt là món phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Lớp vỏ trong trong mờ mờ, lấp ló nhân tôm thịt hồng hồng đẹp mắt với chút xanh của hành lá cùng mùi thơm vô cùng hấp dẫn khiến bất kỳ ai dù kén ăn đến mấy cũng khó có thể chối từ!
P.V (St)