Dạ dày giòn ngon với hương thơm từ các loại gia vị mà lại chế biến không cầu kỳ nữa. Nếu muốn đổi món trong menu hàng ngày thì đây cũng được xem là một gợi ý thú vị đấy.
Dạ dày giòn ngon với hương thơm từ các loại gia vị mà lại chế biến không cầu kỳ nữa. Nếu muốn đổi món trong menu hàng ngày thì đây cũng được xem là một gợi ý thú vị đấy.
Nguyên liệu:
Dạ dày (dạ dày quế mỏng mình): 1/4 cái chưa luộc
Gừng: 1 củ, hành khô: 3 củ, ớt: 1 quả
Tiêu sọ nguyên hạt, hoa hồi, thảo quả, quế chi, nước lẩu sáu
Mạch nha: 2 thìa
Ớt bột, dầu ăn
Mùi: 1 mớ
Cách làm:
- Dạ dày làm sạch. Gừng, xả, ớt, hành khô đập dập, nướng thơm. Quế hồi, thảo quả: nướng thơm.
Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, cho các đồ đã nướng thơm vào nồi, đổ thêm một lít nước, nêm gia vị đậm đặc rồi cho thêm một thìa lẩu sáu để lấy màu, sau đó đun sôi 30-45 phút.
- Vớt dạ dày ra để nguội, thái miếng con chì rồi trộn thêm gia vị mì chính, ớt bột, tiêu bột, rau mùi ra băm nhỏ, một chút bột năng.
Cho dạ dày vào chiên ngập dầu rồi vớt ra ăn kèm với rau mùi và tương ớt.
P.V (St)