10:05, 12/05/2012

Món ăn: Canh cải trời nấu cá rô

Ngày nắng, hãy cùng hạ nhiệt với các món ăn ngon từ cải trời nhé!

Canh cải trời nấu cá rô luôn là món ăn gợi thương, gợi nhớ của người dân xứ miệt vườn.

 

Ngày nắng, hãy cùng hạ nhiệt với các món ăn ngon từ cải trời nhé!

Canh cải trời nấu cá rô luôn là món ăn gợi thương, gợi nhớ của người dân xứ miệt vườn.

Nguyên liệu:

300g cá rô

300g rau cải trời

500ml nước dùng cá

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê tiêu xay

Món ngon từ cải trời xanh mướt, lạ miệng,

Cách làm:

Cá rô cạo vảy, bỏ ruột, làm sạch, để ráo nước.

Rau cải trời ngắt bỏ phần cuống già, ngắt ngắn chừng 3cm, rửa sạch, để ráo nước.

Cho nước dùng cá vào nồi, đun sôi. Cho cá vào đun sôi kỹ, vớt bỏ bọt, nêm nếm muối, hạt nêm cho vừa miệng.

Khi cá chín cho rau cải trời vào, đun sôi lần nữa, nhắc xuống.

Múc canh ra tô, cho tiêu xay lên trên. Dùng với cơm.

P.V (St)