07:05, 08/05/2012

Món ăn: Canh bắp cải cuộn giò sống

 

Nguyên liệu:

 300gr giò sống

½ củ bắp cải nhỏ

1 lọn miến

 

 

 Nguyên liệu:

 300gr giò sống

½ củ bắp cải nhỏ

1 lọn miến

Nhiều hành lá để cột bắp cải

Muối, nước mắm, bột nêm.

Cách làm:

- Miến ngâm mềm.

 - Bắp cải rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ bằng lòng bàn tay bạn. Hành lá rửa sạch. Trụng sơ bắp cải và hành lá cho dễ cuốn.

 - Trộn giò sống và miến, nêm vào chút muối, bột nêm, trộn đều lên.

 - Trải lá bắp cải trên tay, múc 1 muỗng giò sống vào lá bắp cải và cuộn tròn lại. Dùng hành lá cột những cuộn bắp cải lại cho chúng khỏi bung.

 - Bỏ các cuộn bắp cải vào nồi nước, nấu sôi đến khi bắp cải mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

- Múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ vào, ăn nóng.

 Vào mùa đông khi nấu có thể thêm chút gừng xắt nhỏ vào cùng canh để có được mùi thơm dễ chịu của gừng, hơn nữa  món này dùng giò sống làm từ thịt gà nên mùi gừng cũng rất hợp!

 Làm món này nếu đã có sẵn giò sống trong tủ lạnh thì làm sẽ rất nhanh, chỉ trong nháy mắt là bạn đã có món canh ngon tuyệt rồi!

P.V (St)